หมอเก่งด้านกระดูกสันหลัง แนะนำหมอรักษากระดูกสันหลังที่เลือกใช้เลเซอร์รักษาเพื่อหลีกเลี่ยงการผ่าตัด เนื่องจากโรคปวดหลัง เกิดขึ้นได้กับคนทุกช่วงวัย โดยส่วนใหญ่จะพบมากในผู้สูงอายุ และผู้ที่มีพฤติกรรมเสี่ยง การทำงานยกของหนัก อุบัติเหตุจากการเล่นกีฬา โดยส่วนมากเกิดจากความสัมพันธ์ระหว่างเส้นประสาทไขสันหลัง กับกระดูกสันหลัง ที่ผิดปกติ เช่น กระดูกเคลื่อนทับเส้นประสาท หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท…. หรือบางครั้งมีกระดูกหรือเนื้องอกเกิดขึ้นไปกดทับเส้นประสาท ส่งผลให้มีอาการปวดหลัง ในรายที่เป็นมากๆจะร้าวลงไปที่ขา แขน หากสั่งสมเป็นระระเวลานาน จะทำให้แขนและขาอ่อนแรงลงจนกระทั่งสุญเสียการทำงานที่ที่สุด ร้ายแรงคือ อัมพฤกษ์ อัมพาต ซึ่งหากเกิดขึ้นแล้วก็จะทำให้ความสุขในการใช้ชีวิตนั้นลดน้อยลงไป…..

ผ่าตัดหลังเป็นเรื่องง่ายกว่าที่คิด

ถ้าพูดถึงการผ่าตัด ร้อยทั้งร้อย คงพูดว่า Just Say NO ยิ่งถ้าเป็นการผ่าตัดที่หลังแล้วยิ่งไปกันใหญ่ถึงขั้นบอกผ่าแล้ว พิการหรือเสียชีวิตกันเลยทีเดียว อาจจะจริงที่เทคโนโลยีสมัยก่อนนั้นไม่เอื้ออำนวยในการผ่าตัด โดยเฉพาะเรื่องของการผ่าตัด เกี่ยวกับกระดูกสันหลัง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการผ่าตัดใหญ่ เปิดแผลกว้าง เสียเลือดเยอะ เสี่ยงติดเชื้อ อีกทั้งยังต้องพักฟื้นอีกนาน เป็นเดือนๆ เผลอๆ ยังไม่รู้ว่าจะหายจากโรคอีกรึเปล่า จึงทำให้ฝั่งหัวเราว่า “อย่าผ่านะถ้าผ่าแล้ว จะเดินไม่ได้” ทนๆ ไป นี่คือสิ่งที่เราเจอแต่วันนี้มันกลายเป็นเรื่องล้าหลังไปแล้ว

หมอเก่งด้านกระดูกสันหลัง สำหรับผู้ที่กลัวการผ่าตัด จากปัญหากระดูกสันหลังรพ.เอส สไปน์ แอนด์เนิร์ฟ โรงพยาบาลเฉพาะทางด้านกระดูกสันหลัง และระบบประสาท ได้นำวิธีการรักษาที่ทันสมัย มีความปลอดภัยสูง ผู้เข้ารับการรักษาอาการปวดหลังไม่จำเป็นต้องนอนพักฟื้น รพ. นาน ใช้เวลาอย่างน้อย 1 คืน สามารถกลับบ้าน และไปทำงานได้ทันที

เทคนิคการผ่าตัดแผลเล็ก บอบช้ำน้อย ฟื้นตัวเร็ว

แนะนำหมอ รักษากระดูกสันหลัง เทคนิคการผ่าตัดแผลเล็ก ฟื้นตัวเร็ว

ด้วยเทคโนโลยีสมัยปัจจุบันนั้นได้ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาการผ่าตัดรักษาอาการปวดหลัง และปวดเรื้องรังต่างๆหลังเปิดแผลกว้างจาก 10 – 20 ซม. ให้เล็กลงเหลือเพียง 0.5 ซ.ม. (ข้อมูลเพิ่มเติม >>คลิกที่นี่)

เลเซอร์หลีกเลี่ยงการผ่าตัด โดยหมอเก่งด้านกระดูกสันหลัง

เลเซอร์หลีกเลี่ยงการผ่าตัด โดยหมอเก่งด้านกระดูกสันหลัง

ยิ่งถ้าอาการเป็นน้อย ๆไม่จำเป็นต้องผ่าตัดหลังเลยแผลก็จะเล็กลงอีกเหลือแค่ 1 มิลลิเมตรเท่านั้น วิธีนี้เรียกว่า การทำ Laser การผ่าตัดรักษาหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทแบบแผลเล็ก โดยแพทย์จะทำการนำกล้องใยแก้วนำแสงที่มีลักษณะคล้ายเข็มขนาดเพียงแค่ 1 มม. สอดผ่านเข้าไปที่บริเวณก้นกบของคนไข้เพื่อเข้าไปยังจุดที่มีการเสื่อมของหมอนรองกระดูก ซึ่งแพทย์จะสามารถมองเห็นภายในร่างกายของคนไข้ได้อย่างชัดเจนผ่านจอภาพที่แสดงผลจากกล้องดังกล่าว และทำการผ่าตัดรักษาด้วยการใช้เลเซอร์ ซึ่งเลเซอร์ที่ใช้นั้นเป็นเลเซอร์ที่ใช้สำหรับผ่าตัดหมอนรองกระดูกสันหลังโดยเฉพาะ

การรักษาอาการปวดทั้ง 2 วิธีนี้ ผู้ป่วยที่ทำการรักษา แทบจะไม่รู้สึกเหมือนเข้ารับการผ่าตัดเลย ใช้เวลาแค่ 2-3 ชม. ก็กลับมาใช้ชีวิตตามปกติเหมือนไม่เคยปวดหลังมากก่อนวันรุ่งขึ้นก็เดินทางกลับบ้านได้แล้ว ปวดหลังไม่หาย กลัวการผ่าตัด ปรึกษาเรา

แล้วจะทราบได้ไงว่าปวดหลัง ที่เกี่ยวกระดูกสันหลัง ขั้นแรกเราคงเช็คตัวเองก่อนว่าเราปวดจาก กล้ามเนื้อ หรือ จากโรคอื่นๆแต่ถ้าอาการปวดหลังร้าวลงขาสาเหตุมักจะเป็นโรคจากกระดูกสันหลังทับเส้นประสาทถ้ารู้ตัวไว รีบปรึกษาแพทย์ที่ชำนาญเฉพาะทาง แค่ทานยา หรือ กายภาพ ก็หายได้แต่ถ้าปวดมาก ควรทำการ x-ray และ MRI เพื่อให้แพทย์ได้วินิจฉัยได้ถูกต้องในการรักษาการรักษาที่ต้นเหตุ เพื่อการหายที่ยั่งยืน นี่คือ สิ่งที่ทีมแพทย์ และ ร.พ. เอส ให้ความสำคัญมากที่สุด ปวดไม่หาย มาหาเรา หมอเก่งด้านกระดูกสันหลัง เรายินดีให้คำปรึกษา

สอบถามเพิ่มเติม และ ทำนัดพบแพทย์

02 034 0808
09 1414 2525 (24ชม.)

Line id : @s-spinehospital (https://bit.ly/2rHZBah)
Chat: M.Me/sspinehospital
www.s-spinehospital.com

#ปวดหลัง #ปวดคอ #ปวดเรื้อรัง #กระดูกทับเส้นประสาท #ปวดไม่หายมาหาเรา #โรงพยาบาลเฉพาะทางด้านกระดูกสันหลังและระบบประสาท

แนะนำหมอรักษากระดูกสันหลัง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ประจำโรงพยาบาลเอส

 

นพ. ดิตถพงษ์ บุญอำพล

DITTAPONG BOONAMPOL, MD.

MD, FRCST, FICS

ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกสันหลัง

แบ่งปันบทความนี้