โรงพยาบาลเอส สไปน์ แอนด์ เนิร์ฟ ขยับทัพทีมงานร่วมเสวนา ENDOSPINE – UAE – 2022ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

งานเสวนา ENDOSPINE – UAE – 2022 จัดขึ้น ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เมื่อวันที่18-20 ธันวาคม ในหัวข้อ Interventional Pain & Endoscopic Spine Solutions (Transforaminal, Interlaminar) โดยมีสุดยอดศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกสันหลังชื่อดังที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงานเพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้เกี่ยวกับการรักษากระดูกสันหลังด้วยกล้องเอ็นโดสโคป โดยเน้นเรื่องวิธีการผ่าตัดเป็นหลักและสาธิตการใช้เทคนิค PSLD ในการรักษาให้กับผู้เข้าร่วมงานเสวนาในครั้งนี้

• เทคนิคการรักษาโรคปวดหลัง PSLD

ภายในงานเสวนานี้ได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้ โดยมีแพทย์ชั้นนำจากประเทศเกาหลีใต้ อินเดีย เข้าร่วมงาน โดยประเทศไทยมีเพียง นพ.เมธี ภัคเวช ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกสันหลังของโรงพยาบาลเอส สไปน์ แอนด์ เนิร์ฟ เท่านั้นที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานเสนาและได้นำเทคนิคการเจาะรูส่องกล้องบริเวณหลัง หรือ PSLD (Percutaneous Stenoscopic Lumbar Decompression) และได้สาธิตแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ให้กับแพทย์ตะวันออกกลางได้เรียนรู้ เพื่อนำไปใช้พัฒนารักษาผู้ป่วยในภูมิภาคของตนเอง

การส่งแพทย์ของโรงพยาบาลเอส สไปน์ แอนด์ เนิร์ฟ เข้าร่วมงาน มุ่งหวังให้มีการเปลี่ยนแปลงการรักษาโรคกระดูกสันหลังในด้านการศึกษาวิชาชีพของศัลยกรรมกระดูกสันหลังและให้ประชาชนที่ทรมานจากอาการปวดหลังได้รับรักษาที่ดี ทั้งนี้ โรงพยาบาลเอสฯ จะยึดมั่นพัฒานาองค์ความรู้ใหม่ๆ และเทคนิคการรักษากระดูกสันหลัง เพื่อเป็นประโยชน์ของผู้ป่วยให้หายจากอาการปวดหลัง  และพร้อมนำไปเผยแพร่แลกเปลี่ยนกับผู้ที่สนใจในงานเสวนาวิชาการที่จะเกิดขึ้นในครั้งต่อไป

image
image
image
image
image
image
image
แบ่งปันบทความนี้
โทรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ Line ID @s-spinehospital