การรักษาโรคปวดคอ เพื่อแนวทางการหายขาด โดยมุ่งเน้นการหาสาเหตุของโรคและรักษาที่ต้นเหตุมากกว่าการรักษาตามอาการ หลีกเลี่ยงการผ่าตัด ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง

เคล็ดลับการรักษาอาการปวดคอของโรงพยาบาลเอส สไปน์ แอนด์เนิร์ฟ

อาการปวดคอเป็นอาการที่พบได้บ่อยในคน ทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มวัยทำงาน โดยเฉพาะกลุ่มที่นั่งทำงานในสำนักงาน ซึ่งการนั่งท่าเดิมนานๆ เป็นสาเหตุของอาการปวดคอที่ทำให้ผู้ป่วยต้องมาพบแพทย์บ่อยมาก จะปวดแบบเป็นๆ หายๆ หรือปวดเรื้อรัง ถ้าอาการปวดมาจากกล้ามเนื้อจะไม่เกิดปัญหาอะไรมาก แต่ถ้าปวดรุนแรงมาก จากหมอนรองกระดูกสันหลังบริเวณต้นคอเสื่อม แล้วเคลื่อนไปทับเส้นประสาท อาการปวดชนิดนี้นับว่าเป็นอันตราย

การรักษาจะขึ้นอยู่กับสาเหตุ และระยะเวลาที่ทำให้เกิดอาการปวด ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับผู้ป่วยในแต่ละราย ซึ่งทางโรงพยาบาลเอส จะมีทางเลือกในการรักษาดังนี้ คือ การกินยา ต้านการอักเสบหรือยาแก้ปวดไปก่อน และทำกายภาพบำบัดร่วมด้วยในช่วงแรก ซึ่งจะสามารถบรรเทาอาการปวดคอได้ระยะหนึ่ง แต่ถ้าอาการไม่ดีขึ้นมีวิธีการรักษาในขั้นตอนถัดไป คือ

1.การฉีดยาเฉพาะจุดเพื่อลดการอักเสบ (Local Steroid Injection)
2.การผ่าตัดส่องกล้องรักษาหมอนรองกระดูกคอ (Endoscopic Spine Surgery)
3.รักษาด้วยการจี้laser รักษาหมอนรองกระดูกคอทับเส้น (laser discectomy)

แบ่งปันบทความนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า