“I was surprised that I didn’t feel any discomfort”

Mr. NEVILLE ได้เข้ารับการรักษาหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทด้วยวิธีการผ่าตัดส่องกล้องแบบ PSLD ร่วมกับการจี้ Laser  โดยเขาเล่าว่า อยู่ๆ ก็รู้สึกปวดหลังแต่ก็ทนมาเรื่อยๆ จนวันนึงตื่นนอนขึ้นมาพร้อมอาการปวดที่รุนแรงมาก เหมือนถูกไฟช็อตอยู่ที่กลางหลังและชาลงไปที่ขา เมื่อถึงเวลานอนก็จะมีความรู้สึกกังวลและฝันร้ายอยู่ตลอดเวลา ความปวดนี้มันทำให้เขารู้สึกกลัวที่จะลุกขึ้นจากเตียงในตอนเช้า เพราะเขารู้ว่ามันจะต้องปวดทรมานเวลาลุกขึ้นแน่ๆ

“ความเจ็บปวดนี้มันแย่ที่สุดในชีวิตของผม” Mr. NEVILLE

ภรรยาซึ่งทนเห็นเขาเจ็บปวดในทุกๆ เช้าไม่ไหว จึงค้นหาข้อมูลในการรักษาที่เกี่ยวกับอาการปวดของเขา และได้มาเจอกับโรงพยาบาลเอส สไปน์ แอนด์ เนิร์ฟ จึงได้พาเขามาพบกับคุณหมอที่โรงพยาบาล

ขณะที่ภรรยาของ Mr. NEVILLE ได้เล่าว่า ก่อนจะมาพบกับคุณหมอที่โรงพยาบาล เธอคิดว่าอาการหมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาทของสามีเธอนั้นเป็นแค่เพียงจุดเดียว แต่เมื่อคุณหมอได้ให้ดูภาพ MRI ทำให้รู้ว่าหมอนรองกระดูกของสามีเธอนั้นได้กดทับเส้นประสาทอยู่หลายจุด เธอจึงตัดสินใจให้สามีทำการรักษาโดยทันที แต่สามีของเธอนั้นได้บอกกับเธอว่า เขากลัวการผ่าตัดมาก แต่เธอก็บอกเขาว่าไม่ต้องกลัว เพราะที่นี่เขาทำการผ่าตัดด้วยวิธีการส่องกล้องทำให้แผลมีขนาดเล็ก

เมื่อถึงวันที่ต้องเข้ารับการรักษา Mr. NEVILLE ได้เล่าว่า เขารู้สึกกลัว แต่ฝ่ายภรรยาได้ให้กำลังใจ และบอกว่าไม่ต้องกลัวเพราะที่นี่ทำการผ่าตัดด้วยวิธีการส่องกล้องทำให้แผลมีขนาดเล็ก

หลังจากที่เขาตื่นขึ้น หลังจากได้รับการรักษาทำให้เขารู้สึกประหลาดใจมาก เพราะความเจ็บปวด ขณะที่ตื่นนอนในตอนเช้าของเขาได้หายไป เขาลงจากเตียงเพื่อเดินไปเข้าห้องน้ำ เมื่อเท้าได้สัมผัสพื้น ความเจ็บปวดที่เคยมีมาก่อนหน้านั้นได้หายไป ทำให้เขามีความสุขมาก และบอกกับตัวเองว่า “ความปวดมันได้หายไปแล้ว”

Mr. NEVILLE

ผู้ป่วยรักษาอาการปวดหลัง

ส่วนหนึ่งของความประทับใจ

แบ่งปันบทความนี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ และปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และคุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า