“เอส สไปน์” ร่วมงานเสวนา ณ ประเทศญี่ปุ่น ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านกระดูกสันหลัง

เอส สไปน์ แอนด์ เนิร์ฟ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านกระดูกสันหลังที่เป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางแห่งแรกในประเทศไทยร่วมงานเสวนาวิชาการ The 4th ISMISS Asia-Japan combined with The14th MISS Summit Forum ณ ประเทศญี่ ปุ่น เพื่อแลกเปลี่ยนงานวิจัยและประสบการณ์การรักษากระดูกสันหลังระดับโลก

งานเสวนาครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อพัฒนาองค์ความรู้ใหม่ๆ ผ่านประสบการณ์การรักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลังด้วยเทคโนโลยีการรักษาแบบ MIS จากสุดยอดศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกสันหลังชื่อดังที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน โดย นพ.เมธี ภัคเวช ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกสันหลังของโรงพยาบาลเอส สไปน์ แอนด์ เนิร์ฟ เป็นหนึ่งในผู้แลกเปลี่ยนประสบการณ์การรักษาผู้ป่วยโรคหมอนรองกระดูกสันหลังส่วนคอทับเส้นประสาทในหัวข้อ Percutaneous Stenoscopic Servical Decompression/Discectomy (PSCD) พร้อมอธิบายเทคนิคการรักษาด้วยวิธีเจาะรูส่องกล้องเพื่อขยายช่องกระดูกสันหลังส่วนคอที่ตีบ และเทคนิคการนำหมอนรองกระดูกที่กดทับเส้นประสาทออกมา โดยไม่จำเป็นต้องทำการผ่าแผลขนาดใหญ่อีกต่อไป

การรักษาด้วยเทคนิคนี้ทางโรงพยาบาลเอส สไปน์ แอนด์ เนิร์ฟ ได้นำมารักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลังส่วนคอตั้งแต่ปี 2018 โดยมีผู้เข้ารับการรักษามากกว่า 200 ราย จึงทำให้มั่นใจได้ว่าการรักษาด้วยเทคนิค PSCD สามารถตอบโจทย์ของผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลังส่วนคอได้ ทั้งนี้หากมีเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นมาใหม่ ทางโรงพยาบาลพร้อมที่จะนำศึกษา เรียนรู้ และพัฒนา เพื่อยกระดับการรักษาผู้ป่วยให้ดียิ่งขึ้น พร้อมเป็นผู้นำด้านการรักษากระดูกสันหลัง ตอกย้ำความเป็น “โรงพยาบาลด้านกระดูกสันหลังแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย”

แบ่งปันบทความนี้
โทรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ 02-034-0808 Line ID @s-spinehospital