เอส สไปน์ฯ ยกทัพร่วมงาน The 20th ASEAN Congress of Neurological Surgery

ราชวิทยาลัยประสาทศัลยแพทย์แห่งประเทศไทย จัดงานประชุมวิชาการประสาทศัลยแพทย์นานาชาติ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 20 (The 20th ASEAN Congress of Neurological Surgery) ซึ่งครบรอบ 10 ปี จะจัดขึ้น 1 ครั้ง ในประเทศไทย โดยครั้งนี้ได้จัดงานภายใต้หัวข้อ “ความร่วมมือ และประสานงานทางประสาทศัลยศาสตร์” (Collaboration and Harmonization in Neurological Surgery) ณ ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ในวันที่ 15-17 สิงหาคม 2566 ซึ่งมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 2700  คน จาก 18 ประเทศ อาทิเช่น ฟิลิปปินส์ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม กัมพูชา ฯลฯ

การประชุมวิชาการครั้งนี้ได้มีการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ จากศัลยแพทย์ด้านกระดูกสันหลังและสมองชั้นนำทั่วโลกที่เข้าร่วมงาน ซึ่งโรงพยาบาลเอส สไปน์ แอนด์ เนิร์ฟ ได้ส่งทีมแพทย์เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ โดยมีนพ.เมธี ภัคเวช ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกสันหลัง นำเสนอผลงานในหัวข้อ PSCD for multiple cervical nerve root decompression in chronic neck and shoulder pain ( เทคนิคการส่องกล้องแบบ PSCD เพื่อรักษาการกดทับเส้นประสาทส่วนคอหลายจุดในผู้ป่วยที่มีอาการปวดคอและไหล่เรื้อรัง) และนพ.ฐปนัตว์ จันทราภาส ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกสันหลัง ทำหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ในการนำเสนอผลงานวิจัยของแพทย์เกี่ยวกับโรคกระดูกสันหลังและระบบประสาท

ด้าน นพ.ชุมพล คคนานต์ ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกสันหลัง นำเสนองานวิชาการ ในหัวข้อ Next Chapter of Endoscopic Spine Surgery “Full Endoscopic TLIF” (เทคนิคการรักษากระดูกสันหลังเคลื่อนทับเส้นประสาท โดยใช้กล้องเอ็นโดสโคป) ซึ่งได้รับความสนใจสอบถามจากเหล่าศัลยแพทย์ที่เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

การส่งแพทย์ของโรงพยาบาลเอส สไปน์ แอนด์ เนิร์ฟ เข้าร่วมงานในครั้งนี้ มุ่งหวังให้มีการเปลี่ยนแปลงการรักษาโรคกระดูกสันหลังในด้านการศึกษาวิชาชีพของศัลยกรรมกระดูกสันหลังและให้ประชาชนที่ทรมานจากอาการปวดหลังได้รับรักษาที่ดี ทั้งนี้ โรงพยาบาลเอสฯ จะยึดมั่นพัฒานาองค์ความรู้ใหม่ๆ และเทคนิคการรักษากระดูกสันหลัง เพื่อเป็นประโยชน์ของผู้ป่วยให้หายจากอาการปวดหลัง  และพร้อมนำไปเผยแพร่แลกเปลี่ยนกับผู้ที่สนใจในงานเสวนาวิชาการที่จะเกิดขึ้นในครั้งต่อไป

image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
image
แบ่งปันบทความนี้
โทรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ 02-034-0808 Line ID @s-spinehospital